Youtube

รายละเอียดเบื้องต้นในการทำโฆษณาผ่านช่องทาง Youtube

Youtube ช่วยให้คนรู้จักสินค้าเรามากขึ้นได้หรือไม่?

หนึ่งในเครื่องมือทำการตลาดที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจมากที่สุดไม่ใช่ Facebook อีกต่อไปแล้วล่ะครับ แต่กลับเป็น YouTube แพลตฟอร์มดูวิดีโอยอดฮิตที่ต้องบอกเลยว่า ช่วง 2-3 ปีหลังเนี่ย มีผู้คนมากมายกระโดดลงมาเล่นในตลาดนี้อยู่เยอะมาก ทั้งเหล่า YouTuber รวมถึงเหล่าบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ ที่ใช้ช่องทาง YouTube ในการทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูข้อดีของการใช้ YouTube ในการทำการตลาดกันเอง ว่ามันช่วยให้คนรู้จักสินค้า และแบรนด์ของเราได้มากขึ้นยังไงบ้าง

โฆษณา YouTube แตกต่างจากโฆษณาทาง TV

ถึงแม้โฆษณาทั้ง 2 จะมีความเหมือนกันในเรื่องของภาพเคลื่อนไหว และการครีเอทคลิปวิดีโอให้ดูดี แต่ข้อดีที่ทำให้ YoTube กลายเป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจของนักการตลาดออนไลน์คือ เราสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด กำหนดพฤติกรรมที่เหมาะสมกับสินค้าได้ รวมถึง กำหนดเพศ อายุ หรือความสนใจของกลุ่มเป้าหมายได้ ซึ่งแน่นอนว่าโฆษณา TV ไม่มีทางทำได้แน่นอน

นอกจากนี้ YouTube ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้เงินในการลงทุนค่อนข้างถูก แต่ได้ผลตอบรับกลับมามหาศาล เหมาะกับการสร้างตัวตนให้ทั้งแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ ที่สำคัญ เราสามารถวัดผลทุกอย่างได้หมดแบบไม่ต้องกลัวพลาด จะได้รู้เลยว่าการลงทุนทั้งหมดนี้คุ้มค่ามากแค่ไหน

สร้างตัวตนให้คนสนใจได้มากกว่าสื่อ Social Media อื่นๆ

ต้องบอกเลยว่าถึงแม้ใน Facebook หรือใน IG จะมีช่องทางการทำการตลาดอยู่แล้ว แต่ YouTube เองกลับมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าให้ผู้บริโภคได้ โดยที่ Facebook นั้นส่วนใหญ่แล้ววิดีโอโฆษณาจะมีความยาว 15 วินาที และไม่สามารถกดข้ามได้ แต่กลับกัน YouTube จะมีทั้งโฆษณาที่สามารถกดข้ามได้ในเวลาแค่ 5 วินาที ผสมกับโฆษณาที่ข้ามไม่ได้ แต่ด้วยความที่มีตัวเลือกให้ผู้บริโภคมากกว่า ทำให้ในแง่ของความรู้สึก User Experience นั้น YouTube เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ในขณะที่ผู้ใช้ Facebook จะรู้สึกเหมือนตัวเองถูกโฆษณาเหล่านั้นยัดเยียดอยู่ตลอดเวลา แต่ YouTube กลับมอบทางเลือกให้กับลูกค้า และทำให้เค้าเกิดความรู้สึกดีขึ้นกับแบรนด์ของคุณ

การเติบโตแบบก้าวกระโดด ทำให้การลงทุนใน YouTube สร้างตัวตนให้คุณได้

การลงโฆษณาที่ไหนสักแห่ง สิ่งสำคัญที่ต้องดูคือ เรื่องของประชากรในแพลตฟอร์มนั้นๆ และโอกาสการเติบโตในอนาคตที่จะตามมา ซึ่ง YouTube ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเค้าสามารถสร้างตัวตนให้ธุรกิจหน้าใหม่ประสบความสำเร็จได้จริง ผ่านการพัฒนาธุรกิจที่มีฐานผู้ใช้งานทั่วโลกที่มีมากถึง 1,500 ล้านล็อกอินต่อเดือน มีภาษาท้องถิ่นมากกว่า 80 ภาษา ใน 90 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยนั้นติดอันดับ Top 10 ที่มีผู้ใช้งาน YouTube สูงที่สุดในโลกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยครับว่า การทำการตลาดออนไลนใน YouTube แม้จะแค่นิดเดียว แต่มันก็ช่วยให้คนรู้จักสินค้าของเราได้มากขึ้นแบบเห็นผลได้ชัดเจนจริงๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ปรึกษาการตลาดดีๆ ไว้ช่วยจัดการบริหารธุรกิจของตัวเองอยู่ล่ะก็ New trend TH แหล่งรวบรวมผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดที่จบปริญญาตรีสายตรง Advertising and PR, จบปริญญาโท Marketing แถมยังมี Degree ว่าที่ ดร.ด้านบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยชื่อดัง พร้อมช่วยเหลือองค์กรของคุณอย่างเต็มที่

ด้วยประสบการณ์ด้านการรีวิวสินค้า การทำโฆษณาผลิตcontents โฆษณาสินค้าผ่านทาง Social media มากกว่า 5 ปี มั่นใจได้เลยว่า New trend TH จะให้คำปรึกษาด้านการตลาดแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น การเริ่มต้นสร้างธุรกิจ, การถ่ายทำเพื่อโฆษณาสินค้า, การจัดหาสถานที่ถ่ายทำ นางแบบ ช่างภาพ, การจัดหาเน็ตไอดอลรีวิวสินค้า, การสร้าง contents เพื่อโฆษณาสินค้า หรือแม้แต่การโฆษณาผ่านช่องทางต่างๆ ช่วยให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักผ่านการโฆษณาด้วยงบหลักพัน!!!

สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น
โดยใช้ Youtube ads
คนติดตามน้อย ก็ทำได้

ADD LINE เพื่อสอบถามรายละเอียด

Newtrend TH เป็นบริษัทให้คำปรึกษาและวางแผนเกี่ยวกับการตลาดครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น การตลาดออนไลน์ การตลาดออฟไลน์ เพื่อสร้างตัวตนให้เป็นที่รู้จักและเพิ่มยอดขายให้มากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้เรายังมีบริการดูแลการถ่ายทำสินค้า จัดหาสถานที่ ดูแลการผลิตสื่อ อีกทั้งยังมีบริการจัดหาแอดมินดูแลเพจอีกด้วย

© Copyright | Newtrendth 2019. All Right Reserved