Marketing

ความสำคัญของ “การทำการตลาด” อาวุธที่เจ้าของธุรกิจยุคใหม่ต้องรู้จัก

หลายคนเติบโตมาอยู่ในแวดวงธุรกิจโดยได้ยินถึงคำว่า “การตลาด” กันมาตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อย้อนมองกลับไปถามรุ่นปู่ รุ่นย่าของเรา จะพบได้เลยว่าธุรกิจในสมัยก่อนนั้นแทบจะไม่มีใครทำการตลาดแม้แต่คนเดียว ซึ่งทำให้เกิดคำถามที่ว่า “การตลาดนั้นจริงๆ แล้วมันสำคัญจริงเหรอ?”

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกับความสำคัญของการตลาดกันเองว่า มันคืออะไร สำคัญยังไง แล้วทำไมทุกธุรกิจในยุคปัจจุบันถึงควรที่จะเริ่มทำมันอย่างจริงจัง

การตลาดคืออะไร

เริ่มต้นด้วยคำถามง่ายๆ ที่ว่าการตลาดคืออะไร ทั้งการตลาดออฟไลน์ และการตลาดออนไลน์ นั้นจริงๆ แล้วก็มีจุดเริ่มต้นมาจากสิ่งเดียวกันนั่นแหละครับ ซึ่งก็คือ กิจกรรมทางธุรกิจ ที่เกี่ยวข้องกับการขายของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งราคา การเลือกคู่ค้า การออกโปรโมชั่น การกระตุ้นยอดขาย การให้บริการเสริม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

ทั้งหมดนี้ทั้งมวลที่จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ และส่งผลให้เค้ากล้าที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการของเรา นั่นคือการตลาดทั้งสิ้น

สมัยก่อนไม่มีการตลาด ทำไมยังขายของกันได้

อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนที่มองข้ามการตลาดมักจะหยิบยกกันขึ้นมา และบอกว่าถ้าสินค้าดีจริงยังไงก็ขายออก ซึ่งนั่นก็ไม่ผิดนะครับ ถ้าสินค้าดีมันขายออกแน่นอน แต่อย่าลืมว่า เราเองอาจจะสามารถทำยอดขาย กระตุ้นรายรับให้ได้มากกว่าที่คาดหวังไว้ได้ ด้วยการทำการตลาดเสริมเข้าไป

ซึ่งในสมัยก่อนนั้นการตลาดอาจจะยังไม่จำเป็นเท่ากับทุกวันนี้ เพราะแต่ก่อนคู่แข่งยังน้อย คนทำธุรกิจมีอยู่ไม่เยอะ และเริ่มต้นได้ยาก ต่างจากทุกวันนี้ที่แค่เข้าเฟซบุ๊กไปกี่คลิกเราก็สามารถมีธุรกิจออนไลน์เป็นของตัวเองได้แล้ว ทำให้การแข่งขันมันสูงขึ้นมาก จนลำพังต่อให้สินค้าเราดีมากแค่ไหน ก็ยังยากที่จะขายได้ เพราะคนอื่นเค้าทำการตลาดด้วยโปรโมชั่น ด้วยแพ็กเกจ และของแถมต่างๆ นั่นเองครับ

ความสำคัญของการตลาด ที่จะช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

ข้อดีของการทำการตลาดนั้นมีเยอะมากเลยล่ะครับ ซึ่งแต่ละส่วนก็จะช่วยให้การทำธุรกิจเราประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็น

 1. ช่วยกระจายข่าวสารได้รวดเร็ว
 2. ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เยอะขึ้น
 3. ทำให้รู้ขั้นตอนการทำงานที่ชัดเจน ตรวจสอบได้
 4. ช่วยให้วัดความสำเร็จได้ง่ายขึ้น
 5. ทำยอดขายได้ถึงเป้าที่ตั้งไว้

จริงๆ แล้วการทำการตลาดออนไลน์ และออฟไลน์ ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่จะช่วยให้ธุรกิจเราประสบความสำเร็จได้ แต่เพราะเงื่อนไขของมันนั้นเยอะมาก ซึ่งก็ต้องอาศัยที่ปรึกษาการตลาด ผู้ที่เชี่ยวชาญในด้านนี้โดยเฉพาะ อย่าง New trend TH มาช่วยวิเคราะห์และวางแผนธุรกิจอย่างจริงจัง ถึงจะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ในเวลาอันรวดเร็ว

โดย New trend TH เอง เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดที่จบปริญญาตรีสายตรง Advertising and PR , จบปริญญาโท Marketing แถมยังมี Degree ว่าที่ ดร.ด้านบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยชื่อดัง มีประสบการณ์ด้านการรีวิวสินค้า การทำโฆษณา ผลิต Contents โฆษณาสินค้าผ่านทาง Social Media มากกว่า 5 ปี

จึงมั่นใจได้เลยครับว่า New trend TH จะเข้ามาช่วยผู้ประกอบการที่มีงบการตลาดไม่มาก ไม่อยากจ้างพนักงานประจำ ไม่อยากจ่ายโบนัสประจำปี ได้เริ่มต้นสร้างธุรกิจ พัฒนา และปรับปรุงให้ดีขึ้น เพิ่มยอดขายถล่มทลายภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว!!!

Plan A : วางแผนการตลาดออนไลน์พื้นฐาน

วางแผนการตลาด เพื่อแชร์ไอเดียในการพัฒนาธุรกิจแบบพื้นฐาน
฿ 5900 ต่อแผนงาน
 • เน้นไปทางการทำการตลาดออนไลน์
 • วางแผนงานการตลาดเบื้องต้น นำเสนอในรูปแบบ Power Point 15-20 หน้า
 • พร้อมโทรพูดคุยให้คำปรึกษารายละเอียด
Popular

Plan B : วางแผนการตลาดออนไลน์เชิงลึก

วางแผนการตลาดออนไลน์ระดับสูง เน้นวิเคราะห์คู่แข่ง กลุ่มเป้าหมาย การวางแผนระยะสั้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการพัฒนาธุรกิจ
฿ 8900 ต่อแผนงาน
 • วิเคราะห์การตลาดเชิงลึก
 • ทำแผนพัฒนาแบบลงรายละเอียด
 • นำเสนองานการตลาดเชิงลึกแบบไฟล์ Word 8-10 หน้า อย่างละเอียด
Popular

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์แบบไม่ประจำ

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์แบบไม่ประจำ เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กถึงกลางที่ต้องการทำการตลาดแบบเต็มรูปแบบแต่ไม่ต้องการจ้างพนักงานประจำ
฿ 12900 ต่อเดือน
 • สัญญาระยะสั้น 3-6 เดือน ไม่ต้องมีโบนัส ไม่ต้องจ่ายสวัสดิการ
 • ส่งและอัพเดทงานผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น
 • วางแผนงานการตลาด วางระบบธุรกิจ
 • สรุปและอัพเดทการทำงานทุกสัปดาห์
 • ประชุมงานเดือนละครั้ง
Popular

สนใจให้ทีมงานของเราดูแลการตลาด เพื่อสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขาย
สอบถามรายละเอียด คลิ๊ก!!

Newtrend TH เป็นบริษัทให้คำปรึกษาและวางแผนเกี่ยวกับการตลาดครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น การตลาดออนไลน์ การตลาดออฟไลน์ เพื่อสร้างตัวตนให้เป็นที่รู้จักและเพิ่มยอดขายให้มากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้เรายังมีบริการดูแลการถ่ายทำสินค้า จัดหาสถานที่ ดูแลการผลิตสื่อ อีกทั้งยังมีบริการจัดหาแอดมินดูแลเพจอีกด้วย

© Copyright | Newtrendth 2019. All Right Reserved